Ngân hàng Agribank đang sở hữu vốn ở những ngân hàng nào ?

Một trong những nguồn đầu tư của Agribank đó là đầu tư vào các ngân hàng khác trong nước. Hiện tại Agribank đang giữ cổ phần tại các ngân hàng nhỏ và đang có dự định chuyển nhượng lại cổ phần cho nhà đầu tư khác.

Công ty chứng khoán nông nghiệp (Agriseco) cho biết sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần của Agribank đầu tư tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo đó, số lượng cổ phần mà Agribank đang sở hữu tại OCB là 390.665 cổ phần, giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần, lượng mua tối thiểu 100 cổ phần. Thời gian tổ chức đấu giá là 9h00 ngày 23/3/2017 tại Công ty chứng khoán Nông nghiệp Agriseco.

Còn Agribank cho biết, việc xác định giá tham chiếu dựa trên cơ sở gồm nghị quyết của Hội đồng thành viên cũng như kết quả thẩm định giá của Công ty cổ phần Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam.

Trên thị trường OTC, cổ phiếu OCB hiện đang giao dịch quanh vùng 7.000 đồng.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của ngân hàng là báo cáo năm 2015 thì Agribank còn đầu tư vào 2 tổ chức tín dụng khác dưới dạng đầu tư dài hạn. Trong đó đầu tư vào Quỹ bảo lãnh tín dụng Yên Bái hơn 1,8 tỷ đồng, tỷ lệ nắm giữ là 8,39% và vào Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) 165 tỷ, tương đương 2,55% vốn của Liên Việt.

Ngoài ra, trước khi Ngân hàng Xây dựng bị Ngân hàng Nhà nước mua lại 0 đồng toàn bộ cổ phần vào tháng 2/2015 thì Agribank tại thời điểm cuối năm 2014 cũng có đầu tư 47 tỷ đồng vào đó, chiếm tỷ lệ 1,42%.

Trước đó năm 2015, Agribank đã tiến hành thoái toàn bộ vốn (34%) khỏi Ngân hàng Liên doanh Việt Thái cho Ngân hàng Siam Commercial Bank của Thái Lan với số tiền là hơn 558 tỷ đồng, ghi nhận khoản lãi ròng hơn 238 tỷ.

Theo Trí Thức Trẻ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top