Những ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay.


Những ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều tổ chức tín dụng (TCTD) có hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng, không chỉ khối ngân hàng Việt Nam mà còn có Ngân hàng nước ngoài, công ty tài chính Việt Nam, công ty tài chính nước ngoài.

Đặc biệt, mỗi TCTD đều có những gói sản phẩm riêng biệt, những ưu đãi và thủ tục khác nhau nhưng tất cả phải theo qui định của Ngân hàng nhà nước.

Hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng thường có 3 loại:

  • Vay tín chấp hình thức nhận tiền mặt
  • Vay tín chấp hình thức mua hàng trả góp
  • Vay tín chấp hình thức mở thẻ tín dụng

1.Vay tín chấp hình thức nhận tiền mặt:

Đây là hình thức phổ biến và nhiều người biết nhất hiện nay. Hình thức này được khá nhiều tổ chức tín dụng triển khai vì nhu cầu thị trường rất cao. Từ khối ngân hàng trong nước đến những ngân hàng nước ngoài đến những công ty tài chính cũng tham gia thị trường này. Thủ tục khá giống nhau gồm: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (hoặc kt3/tạm trú), hợp đồng lao động và sao kê lương/xác nhận lương. Số tiền vay thường từ 10 đến 20 lần lương và thời hạn tối đa đến 60 tháng.

Về lãi suất tốt nhất thường kể đến khôi ngân hàng ngoại như: Shinhan bank, Standard Chatered, HSBC,Citibank. Sau đó là đến khối ngân hàng trong nước, và cuối cùng là các công ty tài chính như: FE, Home Credit, HD Saison, Prudential, Mirae asset….

2. Vay tín chấp hình thức mua hàng trả góp:

Đây là hình thức mà những công ty tài chính thường áp dụng và liên kết với các siêu thị điện máy, shoroom xe máy để hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu mua hàng nhưng không đủ tiền mặt hoặc kích thích mua hàng bằng các hình thức mua trả góp 0% lãi suất. Tùy theo sản phẩm mà người tiêu dùng sẽ có lợi hơn khi mua bằng hình thức trả góp này. Khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền tương ứng theo qui định của cửa hàng (thường 20%-30% trên tổng giá trị món hàng mua) sau đó sẽ trả góp trong thời gian 6 tháng đến 12 tháng. Lãi suất tùy theo tổ chức cho vay công bố.

Các tổ chức thường cho vay theo hình thức trả góp là: FE Credit, Home Credit, HD Saison…

3. Vay tín chấp hình thức cấp thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng là gì vui lòng tham khảo Tại đây.

Điều kiện phổ biến để được cấp thẻ tín dụng là khách hàng có nguồn thu nhập từ lương chuyển khoản, hạn mức thẻ được cấp khoảng 3-4 lần tổng thu nhập hàng tháng.

Đặc quyền của thẻ tín dụng phổ biến là: Được miễn lãi trong vòng 45 -55 ngày. Xài tiền trước trả tiền sau. Mua hàng trả góp 0% tại các cửa hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Được giảm giá tại các cửa hàng mà ngân hàng phát hành thẻ có liên kết. Được hoàn tiền vào những lần xài đầu tiên hoặc theo chương tình khuyến mãi của ngân hàng phát hành thẻ.

Các đơn vị cấp thẻ có lãi suất tốt nhất hiện nay như: Shinhan bank, HSBC, Citibank, Standard Chatered, khối Ngân hàng TMCP trong nước. Ngoài ra, ngân hàng VP Bank còn có chương trình mở thẻ tín dụng dành cho chủ thuê bao di động mạng Mobifone để hỗ trợ nhu cầu của tập khách hàng của Mobifone.

Trên đây là 3 hình thức vay tín chấp tiêu dùng phổ biến tại Việt Nam hiện nay, khách hàng cần phải hiểu rõ và tìm hiểu rõ những tổ chức tín dụng cho vay để có thể tiếp cận được những đơn vị cho vay với lãi suất tốt nhất, thủ tục nhanh nhất nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cá nhân.

Đến với FinSer, khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra giải pháp, giới thiệu đơn vị cho vay tốt nhất.

Liên hệ tư vấn TẠI ĐÂY.

Sơn Hoàng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top