Thủ tục hồ sơ vay vốn tiêu dùng gồm những gì ?


Thủ tục hồ sơ vay vốn tiêu dùng gồm những gì ?

Tuy chịu sự quản lý, giám sát và những quy định của ngân hàng nhà nước chi phối, nhưng hiện nay, mỗi tổ chức tài chính sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ thủ tục cũng như qui trình vay vốn do những yêu tố sau:

  • Khẩu vị rủi ro của tổ chức: Thường thì ở các Ngân hàng nước ngoài thì khẩu vị rủi ro này là cao nhất và thường được kiểm soát chặt chẽ từ khách hàng cho đến nhân viên tín dụng, thường có các chế tài rất nặng nếu nhân viên vi phạm và khách hàng nếu không bổ sung đầy đủ chứng từ sẽ không được phê duyệt cho vay. Tiếp đến là khối Ngân hàng TMCP trong nước và cuối cùng là các công ty tài chính.
  • Lãi suất và số tiền cho vay: Đổi lại sự khó khăn trong việc thẩm định hồ sơ ở khối ngân hàng nước ngoài thì mức lãi suất và số tiền cho vay dành cho khách hàng đủ điều kiện luôn được ưu đãi cao. Sau đó đến khối Ngân hàng TMCP trong nước và các công ty tài chính

Dưới đây là một số hồ sơ mà khách hàng vay cần bổ sung:

  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu/kt3/tạm trú hoặc giấy tờ xác minh đang sinh sống ở một địa điểm xác định hoặc hóa đơn tiền điện, nước, truyền hình cáp, internet, …
  • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 3 tháng trở lên, kèm theo sao kê lương từ ngân hàng. Hoặc xác nhận lương thì phải có thẻ bảo hiểm y tế.
  • Nếu khách hàng kinh doanh thì phải có giấy phép hoặc tùy số tiền vay mà tổ chức tài chính không yêu cầu giấy phép tuy nhiên phải có hình ảnh kinh doanh thực tế.

Đến với FinSer khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và hướng dẫn tận tình để có thể tiếp cận được những gói vay nhanh, lãi suất thấp, hạn mức cao và thủ tục đơn giản.

Liên hệ tư vấn TẠI ĐÂY để được hỗ trợ.

Sơn Hoàng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang