Cho vay tiêu dùng sau đại dịch Covid.

Cho vay tiêu dùng sau đại dịch Covid.

Covid có thể qua đi hoặc cũng cũng có thể sẽ “đồng hành” với con người. Việc của mọi người vẫn là sống và làm việc…Nhưng làm sao để vực dậy kinh tế của bản thân nói riêng và xã hội nói chung. Đó là một vấn đề hết sức nan giải. Đối với những công ty, tập đoàn lớn hoặc những khách hàng có dư nợ cao có tài sản đảm bảo cũng như lịch sử quan hệ tín dụng lâu đời với Ngân hàng thì đã được hỗ trợ giảm lãi suất, cơ cấu nợ vay và ưu đãi cấp thêm hạn mức.

Với những cá nhân còn đang chật vật kiếm từng đồng để duy trì sinh hoạt, cuộc sống thì sao ?

Đó ắt hẳn là lý do và mục tiêu mà một số công ty tài chính chuyên cho vay tiêu dùng gần đây đang nhắm đến. Từ số tiền vay vài triệu đến vài chục triệu, giải ngân tiền mặt, qua tài khoản hoặc qua app (ứng dụng), thẩm định thực tế hoặc qua VideoCall…rất nhiều kế hoạch được đưa ra nhằm lôi kéo nhóm đối tượng khách hàng này tham gia gói tín dụng của mình.

Vậy người dân cần lưu ý gì để không rơi vào ma trận các công ty tài chính và sản phẩm cho vay tiêu dùng ? Điều quan trọng là xác nhận pháp lý của đơn vị cho vay, tiếp theo là thông tin chi tiết về gói vay mà dự định tham gia, các loại phí, thủ tục giấy tờ hồ sơ. Nên lưu ý một điều là Thủ tục càng đơn giản càng rủi ro, mà rủi ro nhất là tham gia vào tín dụng đen trá hình công ty tài chính, để rồi gánh một món nợ với lãi suất cắt cổ… ví dụ điển hình chỉ cần điền thông tin cá nhân trên 1 app vay vốn là có 3-5 triệu.

Mặt khác cũng cần có sự can thiệp từ Ngân hàng nhà nước và cơ quan chức năng. Làm sao để vừa ban hành chỉ thị hỗ trợ người dân tiếp cận gói vay, vừa có cơ chế kiểm soát hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng. Để người dân có thể an tâm hơn khi tham gia gói vay vốn tiêu dùng.

Son Hoang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top