Đánh giá Thị trường Bất động sản sau đại dịch Covid sẽ như thế nào ?

Đánh giá thị trường Bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid sẽ như thế nào ?

Khi mà chính phủ và các cơ quan chức năng đang ngày càng đưa ra những biện pháp để ngăn ngừa, hạn chế  mức thấp nhất các tác động của Covid đến đời sống xã hội, kinh tế thị trường cũng như định hướng phát triển nền kinh tế “hậu covid”, thì các nhà đầu tư BĐS (Chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS, cá nhân) đã “manh nha” quay lại thị trường BĐS và có những động thái “đi trước đón đầu” của ngành này.

Theo thống kê gần đây nhất của Remaps(.)vn thì trong 2 tuần trở lại đây, xu hướng tìm kiếm các thông tin về BĐS trên Internet đã tăng 27% so với các tuần trước đó và có xu hướng ngày một tăng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang dần quay trở lại thị trường này.

Ngoài ra, theo báo cáo chuyên đề về BĐS của các Chuyên gia phân tích tại Công ty chứng khoán VNDirect cho rằng, tuy thị trường BĐS gặp khó khăn trong quí 3/2021 nhưng đang có những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch Covid được kiểm soát. Báo cáo đánh giá về Các chính sách về pháp lý, lãi suất cho vay ngân hàng, nguồn cung và nguồn cầu đang có tín hiệu phục hồi trên diện rộng. Khả năng sẽ quay trở lại mạnh mẽ vào quí 4/2021.

Cũng theo các chuyên gia phân tích, hiện nay có khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền và sẵn lòng tìm sản phẩm để mua vào. Và như một “lò xo bị nén” quá lâu, các sản phẩm đất nền mà nhiều nhất là ở các vùng ven Sài Gòn đang đợi một cú hích để quay trở lại mạnh mẽ.

Thông tin từ báo cáo các đề xuất của các Chủ đầu tư, Doanh nghiệp kinh doanh BĐS cho thấy. Họ đang có chiến lượng và định hướng quay trở lại thị trường vào quí 4/2021, một số công ty điển hình như:

  • Công ty Hưng Vượng Holdings sắp tung ra thị trường 3.000 sản phẩm đất nền ven Sài Gòn, tập trung tại các tỉnh: Bà rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bảo Lộc, Đồng Nai. Các dự án xoay quanh trọng điểm là các đường cao tốc đi ngang.
  • Công ty Nam Long Group đang manh nha sản phẩm nhà phố biệt thự tại Tp.Biên Hòa, số lượng sản phẩm cũng lên đến 3.000 sản phẩm được bán ra.
  • Phú Đông Group cũng dự kiến đưa ra thị trường hơn 600 sản phẩm là căn hộ tại Bình Dương.
  • Ngoài ra các doanh nghiệp khác như An Gia, Thắng Lợi Group, Danh Khôi…cũng đang tích cực nghe ngóng thị trường để tung ra sản phẩm vào thời điểm thích hợp.

Với sự trở lại mạnh mẽ của các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS thì người mua sẽ có nhiều sản phẩm, cơ hội lựa chọn và có thể được ưu đãi về giá mua. Người mua cũng cần cẩn thận đánh giá năng lực của các đơn vị cung cấp, của dự án và các thông tin liên quan… nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, để đảm bảo vòng quay vốn và các thủ tục pháp lý rắc rối.

Son Hoang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top