Ngân hàng nào cho vay không bắt mua Bảo hiểm.

Ngân hàng nào cho vay không bắt mua Bảo hiểm.

Ngân hàng nào cho vay không bắt mua bảo hiểm có thể là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đặt ra trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt trong giai đoạn room giải ngân hạn chế, thì việc mua bảo hiểm là điều khó tránh khỏi khi đi vay vốn hiện nay.

Trước tiên, việc “Bắt Mua bảo hiểm” thường được ngân hàng gọi với một cái tên nghe nhẹ nhàng hơn đó là “Tham gia bảo hiểm”. Khách quan mà nói, việc Ngân hàng cho vay vốn đặc biệt là vay vốn thế chấp tài sản thường là các khoản tiền lớn từ vài trăm triệu tới vài tỷ và có thể hơn thế nữa. Nên việc để bảo đảm khả năng thu hồi vốn khi khách hàng vay xảy ra sự cố không mong muốn là điều mà Ngân hàng hết sức quan tâm. Việc thanh lý tài sản để thu hồi vốn chỉ là phương án cuối cùng khi khách hàng mất khả năng trả nợ. Chưa kể thủ tục để thanh lý tài sản sẽ mất nhiều thời gian công sức của các bên, các bộ phận liên quan.

Chưa kể đến nguồn lợi từ hợp đồng bảo hiểm mà Ngân hàng được các công ty bảo hiểm chi trả lại trong năm đầu tiên là rất lớn, có khi lên đến 100% giá trị hợp đồng bảo hiểm. Sau khi chi trả một phần nhỏ hoa hồng cho nhân viên, chi phí hoạt động thì lợi nhuận mà Ngân hàng giữ lại còn rất cao, và đây là khoản thu không mang lại rủi ro gì cho ngân hàng.

Thêm vào đó, việc ký kết hợp tác giữa Ngân hàng và Công ty bảo hiểm cũng sẽ có cam kết giữa các bên, trong đó Ngân hàng sẽ cam kết doanh số bảo hiểm trong 1 năm, số lượng hợp đồng bảo hiểm tham gia mới, số lượng khách hàng tái tục những năm sau… nên việc thực hiện cam kết về doanh số với công ty bảo hiểm luôn được Ngân hàng chú trọng theo dõi thực hiện nghiêm túc.

Vì vậy, với câu hỏi “Ngân hàng nào cho vay không bắt mua bảo hiểm” trong thời điểm này thì câu trả lời sẽ là “Không hoặc Rất ít”. Trường hợp “Rất ít” xảy ra khi khách hàng quen biết, khách hàng tốt lâu năm hoặc khách hàng phải chi trả “chi phí cafe”…

Vậy, người đi vay nếu “Bị bắt mua bảo hiểm” thì nên căn cứ vào đâu để chọn Ngân hàng vay. (Trường hợp khách hàng tốt, hồ sơ phương án nguồn thu chứng minh được, không bị nợ xấu…)

  • Ưu tiên vay các ngân hàng lớn, ngân hàng nước ngoài để được lãi suất tốt hơn.
  • Tham gia bảo hiểm và được giảm lãi suất cho vay: Tính toán số tiền lãi được giảm so với giá trị hợp đồng bảo hiểm.
  • Tham gia bảo hiểm và được hoàn tiền, giảm lãi.
  • Tham gia bảo hiểm và được miễn các loại phí, chi phí (nhiều ngân hàng có các loại phí như: cam kết giải ngân, mua tài khoản số đẹp…).
  • Tham gia bảo hiểm và được hỗ trợ hồ sơ vay: Nhân viên ngân hàng sẽ linh hoạt hỗ trợ các hồ sơ giấy tờ liên quan đến hồ sơ vay để có thể giảm thiểu giấy tờ mà khách phải cung cấp.

Trên đây là một vài yếu tố mà người đi vay có thể tham khảo để quyết định đi vay ngân hàng, còn việc tìm hiểu ngân hàng nào cho vay không bắt mua bảo hiểm thì sẽ tốn thời gian và cũng chưa chắc tiết kiệm được các chi phí.

Sơn Hoàng.

*Bảo hiểm được nhắc tới trong bài là “Bảo hiểm nhân thọ”

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top