Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay?

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay?

Trải qua những biến động lớn trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và bất động sản trong giai đoạn cuối năm 2022 vừa qua, thị trường huy động tiền gửi tiết kiệm bước vào cuộc đua giữa các ngân hàng trở nên ngày càng cạnh tranh và khốc liệt. Các ông lớn thuộc top 4 như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank cũng không nằm ngoài cuộc chơi nhưng có vẻ chỉ là “chơi cho có” vì lượng tiền gửi trong các nhà bank này luôn duy trì ở mức cao và ổn định, lãi suất tiền gửi chỉ giao động ở mức 7-8%/năm. Tuy nhiên, mạnh mẽ nhất phải kể đến các Ngân hàng TMCP trong top 10, các ngân hàng đang “khát tiền gửi” để cân đối vốn và bổ sung nguồn tiền phục vụ mảng cho vay tín dụng.

Mặc dù nhà nước đã có những cơ chế, qui định siết chặt mức trần lãi suất gửi, nhưng để dành được khách hàng, thì các Ngân hàng cũng tung ra không ít “chiêu” và ưu đãi khủng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Các mức lãi suất niêm yết cho khoản vay từ dưới 1 tỷ trong kỳ hạn 12 tháng có thể giao động từ 8-10%/năm và người gửi sẽ được tặng thêm những phần quà, phiếu mua hàng, phiếu rút thăm 100% trúng thưởng…

Đến đầu năm 2023, sức nóng của cuộc đua đã có phần giảm nhẹ khi mà tình hình kinh tế chính trị không còn căng thẳng và người dân cũng không còn bị các thông tin tiêu cực tác động dẫn đến việc tích trữ tiền mặt trong nhà.

Và đặc biệt, lãi suất gửi tiết kiệm đã tăng trong giai đoạn trước thì các Ngân hàng TMCP đã có những biện pháp để hạ xuống, vì nó liên quan trực tiếp đến lãi suất cho vay cũng như chi phí hoạt động của ngân hàng.

Người tích trữ tiền mặt có thể tham khảo các kênh đầu tư khác ngoài gửi tiết kiệm trong trường hợp lãi suất tiền gửi ngày càng giảm hoặc để an toàn có thể lựa chọn những ngân hàng lớn, uy tín…

Sơn Hoàng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top