Cho vay hạn mức là gì?

Cho vay hạn mức là gì?

Cho vay hạn mức là gì?

Cho vay hạn mức là một trong những sản phẩm của Ngân hàng hoặc Công ty tài chính (gọi chung là Tổ chức tín dụng), cho vay hạn mức nhằm đáp ứng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn một khoản tài chính để phục vụ cho các nhu cầu chính đáng và hợp pháp. Tuy nhiên, sản phẩm cho vay hạn mức thường được áp dụng cho khách hàng là Doanh nghiệp và Khách hàng có kinh doanh buôn bán (hộ kinh doanh) dùng để bổ sung vốn lưu động, đầu tư tài sản, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Một số đặc điểm cơ bản của sản phẩm cho vay hạn mức như sau:

  • Đối tượng khách hàng: Doanh nghiệp hoặc cá nhân có hoạt động kinh doanh
  • Thời gian vay: Thời hạn hợp đồng tín dụng từ 12, 24 hoặc 36 tháng.
  • Thời hạn của khoản giải ngân (Theo khế ước nhận nợ): 6, 9 hoặc tối đa 12 tháng.
  • Phương thức trả nợ: Gốc cuối kỳ (theo khế ước nhận nợ), lãi hàng tháng.
  • Phương thức giải ngân: Giải ngân từng lần theo nhu cầu của khách hàng hoặc theo qui định của Tổ chức tín dụng.
  • Mục đích vay: bổ sung vốn lưu động, đầu tư tài sản, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt động kinh doanh,

Hạn mức cho vay là bao nhiêu?

Tùy theo đối tượng khách hàng, qui định của mỗi tổ chức tín dụng mà Hạn mức cho vay khác nhau. Thông thường, bộ phận thẩm định phê duyệt sẽ xem xét các báo cáo tài chính, hệ số hàng tồn kho, quay vòng vốn….để xác định số tiền cho vay phù hợp. Ngành nghề kinh doanh cũng quyết định đến nguồn vốn được cấp và Hạn mức cho vay còn tùy thuộc vào khả năng trả nợ, giá trị tài sản đảm bảo do ngân hàng định giá (thông thường sẽ cho vay khoảng 70%-80% trên giá trị tài sản đảm bảo.

Tổ chức tín dụng nào cấp hạn mức cao nhất hiện nay?

Thật khó đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này, chính sách sản phẩm của mỗi tổ chức tín dụng sẽ khác nhau và được điều chỉnh từng thời điểm cho phù hợp với thị trường và kế hoạch kinh doanh của Tổ chức tín dụng đó.

Thời điểm đầu năm sẽ được các Tổ chức tín dụng ưu tiên cho vay hạn mức nhiều hơn, lý do để khách hàng có thể vay vốn để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh suốt một năm của mình. Đầu năm cũng là giai đoạn room tín dụng được nhiều, và mục tiêu tăng trưởng của các Tổ chức tín dụng cũng sẽ được triển khai mạnh mẽ.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn thì vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Finser24h để được hỗ trợ tốt nhất.

Sơn Hoàng.

Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top