Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là gì.

Hạn mức tín dụng là gì?

Nếu là người đi vay hoặc đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của Ngân hàng hay các Công ty tài chính (gọi chung là Tổ chức tín dụng), đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ về vay vốn, thẻ tín dụng, vay thấu chi, vay hạn mức…thì bạn sẽ thường được nghe thuật ngữ “Hạn mức tín dụng” từ nhân viên tư vấn.

Vậy, hạn mức tín dụng là gì? Và Hạn mức tín dụng được sử dụng trong sản phẩm, trường hợp nào?

Về định nghĩa, Hạn mức tín dụng là một khoản tiền mà Tổ chức tài chính cấp cho cá nhân hoặc tổ chức (người đi vay) để sử dụng vào các mục đích chính đáng và hợp pháp của người vay. Người đi vay có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ hạn mức được cấp và số tiền giải ngân có thể chia thành một hoặc nhiều lần, miễn sao không vượt quá hạn mức tín dụng mà người đi vay được cấp.

Hạn mức tín dụng bình thường là bao nhiêu?

Sẽ không có khái niệm hoặc quy chuẩn chung cho số tiền của một hạn mức tín dụng, vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Quy định riêng của từng Tổ chức tín dụng cho từng đối tượng khách hàng đề nghị cấp hạn mức tín dụng, tỷ lệ hạn mức tín dụng được cấp với giá trị tài sản đảm bảo, nhu cầu vay vốn và kết quả thẩm định phê duyệt cấp hạn mức tín dụng, đối tượng khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp….(Liên hệ trực tiếp với Chuyên viên tư vấn Finser24h để biết được Tổ chức tín dụng cấp Hạn mức tín dụng cao nhất).

Hạn mức tín dụng cá nhân và Hạn mức tín dụng Doanh nghiệp có khác nhau không?

Câu trả lời là có, tùy theo chính sách và sản phẩm của mỗi tổ chức tín dụng thì hạn mức tín dụng được cấp, Có thể hiểu cơ bản như sau:

  • Hạn mức tín dụng cá nhân: hạn mức tín dụng cấp cho khách hàng cá nhân là những khoản vay trung dài hạn, hình thức trả nợ là gốc lãi theo dư nợ giảm dần. Mục đích vay là mua sắm trang thiết bị gia đình, xây sửa chữa nhà, mua bất động sản hoặc các mục đích tiêu dùng khác phù hợp với qui định của Ngân hàng nhà nước và pháp luật. Đa số sẽ được giải ngân 1 lần và nếu khách hàng có nhu cầu vay thêm (hoặc vay lại số tiền đã trả trong quá trình trả nợ) thì phải lập bộ hồ sơ vay vốn mới, và khoản vay mới sẽ tách biệt với khoản vay cũ.
  • Hạn mức tín dụng doanh nghiệp: Hạn mức tín dụng cấp cho khách hàng doanh nghiệp là những khoản vay ngắn hạn, có thể hợp đồng tín dụng sẽ có hiệu lực 12-24 hoặc 36 tháng, nhưng thời hạn của mỗi khế ước tối đa là 12 tháng. Hình thức trả nợ là Lãi hàng tháng và Gốc cuối kỳ. Mục đích vay là để phục vụ hoạt động bổ sung vốn kinh doanh, đầu tư tài sản cố định…. Giải ngân cho khoản hạn mức tín dụng có thể 1 hoặc nhiều lần tùy theo nhu cầu của khách hàng và quy định của Tổ chức tín dụng.

Trên đây là khái niệm cơ bản của “Hạn mức tín dụng” mà bạn có thể tìm hiểu hoặc tham khảo. Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như các Tổ chức tín dụng đang có chính sách cấp tín dụng cao và phê duyệt dễ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chuyên viên tư vấn của Finser24h để nhận được những thông tin chính xác nhất.

Sơn Hoàng.

Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top