Phân biệt App cho vay chính thống và App tín dụng đen (phần 2)

App cho vay tín dụng đen

Phân biệt App cho vay chính thống và App tín dụng đen (Phần 2)

Hiểu rõ hơn về các đặc điểm của App Cho vay chính thống và App tín dụng đen giúp cho khách hàng hạn chế những rủi ro, chi phí liên quan đến bản thân. Vì nhu cầu cấp thiết trong việc tìm kiếm một khoản tiền mặt để phục vụ chi tiêu cho cá nhân và gia đình, nhiều người đã đăng ký nhầm vào các App tín dụng đen để rồi sau đó “Tiền mất tật mang” khi vướng vào các đường dây cho vay nóng, cho vay tín dụng đen….

Tham khảo: Phân biệt App cho vay chính thống và App tín dụng đen (Phần 1)

Vậy, đặc điểm của các App tín dụng đen là gì?

Khi khách hàng chỉ cần đánh những từ khóa “App vay tiền online”, “App cho vay nhanh”, “App cho vay” trên các kho ứng dụng CH Play hoặc Store thì có hàng trăm các App cho vay được đề xuất, tuy nhiên trong hàng trăm App cho vay đó thì chỉ có một vài App cho vay chính thống được hiển thị, phần lớn là các App cho vay từ các tổ chức không chính thống về pháp lý Tổ chức tài chính (không chịu sự quản lý điều hành của Ngân hàng nhà nước – SBV).

Một vài đặc điểm mà bạn rất dễ nhận ra App tín dụng đen như sau:

  • Tên App không thể hiện tên thương hiệu/công ty tài chính, mà chỉ thể hiện những cái tên chung chung đôi khi không có ý nghĩa.
  • Tên đơn vị chủ quản App cũng là những tổ chức nước ngoài rất khó xác định được thông tin pháp lý.
  • Truy cập sâu vào App, khách hàng có thể thấy được các thông tin mời chào vay vốn rất cuốn hút như: Vay nhanh, không thẩm định, không gọi người thân, lãi suất thấp, hạn mức vay cao….nhưng các thông tin lại không có gì đảm bảo rõ ràng minh bạch.
  • Khi tiến hành vay vốn người đi vay chỉ thao tác trên điện thoại mà không ký bất kỳ một hợp đồng vay vốn hợp pháp nào. (Điều này rất quan trọng trong việc bảo vệ bản thân và xử lý các tranh chấp phát sinh sau này).
  • Khi đăng ký khoản vay, khách hàng có thể nhận được những yêu cầu cung cấp chia sẻ dữ liệu cá nhân như: Danh bạ điện thoại, chia sẻ vị trí, truy cập thư viện hình ảnh, chia sẻ các quyền quản lý dữ liệu cá nhân…
  • Ngoài lãi suất cho vay cao thì người đi vay phải đóng thêm một số loại phí khác, và sẽ bị thu ngay khi khoản vay được giải ngân, dẫn đến việc người đi vay không nhận đủ tiền vay theo nhu cầu nhưng phải trả lãi trên số tiền ban đầu.
  • Phương thức trả nợ gốc lãi cũng được điều chỉnh liên tục và cách tính phức tạp dẫn đến việc người đi vay trả tiền hàng tháng đa phần là tiền lãi, tiền gốc chỉ giảm một phần rất nhỏ.
  • Cách thức đòi nợ khi đến hạn hoặc quá hạn cũng rất phức tạp và phiền phức, đôi khi những người thân, đồng nghiệp, bạn bè cũng bị ảnh hưởng bởi những cuộc gọi đòi nợ từ các đơn vị cho vay này.

Hy vọng với những thông tin trên, người đi vay tiền mặt tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các App cho vay chính thống và App tín dụng đen để hạn chế thấp nhất những chi phí, rủi ro cho bản thân mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về các khoản vay thế chấp tài sản, tín chấp tiêu dùng, thẻ tín dụng…hoặc các sản phẩm khác liên quan đến Ngành tài chính, vui lòng liên hệ các Chuyên gia tư vấn của Finser24h để biết thêm thông tin.

Sơn Hoàng.

Xem thêm: Phân biệt App cho vay chính thống và App tín dụng đen (Phần 1)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top