Ngân hàng đẩy mạnh cho vay Hộ kinh doanh cá thể

Ngân hàng Cho vay hộ kinh doanh cá thể
Ngân hàng đẩy mạnh cho vay Hộ kinh doanh.

Hiện nay, các Ngân hàng TMCP ở VN đang đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh cá thể với những ưu đãi tốt cũng như thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản. Lý do vì sao cho vay Hộ kinh doanh là sản phẩm mà các Ngân hàng quan tâm. Có thể các hộ kinh doanh hiện tại là những khách hàng có thể chứng minh thu nhập dễ dàng nhất, hay nguồn vốn cho vay của ngân hàng đang bị hạn chế cho các sản phẩm vay dài hạn, và cũng có khi đây là các chính sách ưu tiên được các cấp lãnh đạo, tổ chức quản lý cấp nhà nước yêu cầu chỉ đạo…. Hãy cùng Finser24h phần tích và tìm hiểu đánh giá xu hướng này.

 1. Sản phẩm cho vay Hộ kinh doanh là gì?

Cho vay hộ kinh doanh là một sản phẩm đặc thù của Ngân hàng dành cho các đối tượng vay là Chủ hộ kinh doanh cá thể, Hộ kinh doanh được đăng ký theo qui định của pháp luật và hiện tại đang hoạt động bình thường, thông qua các báo cáo số liệu, ghi chép và thống kê hàng hóa trực tiếp tại cửa hàng…mà Ngân hàng có thể xác định được nhu cầu vay vốn, số tiền cần cho mỗi vòng quay vốn và xác định hạn mức dựa vào ngành nghề kinh doanh. Đặc điểm chung về sản phẩm cho vay Hộ kinh doanh như sau:

 • Thời gian cho mỗi khoản vay là 12 tháng, hình thức trả nợ lãi hàng tháng và gốc cuối kỳ.
 • Dư nợ cho vay tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của khách hàng vay và kết quả thẩm định của Ngân hàng. Thông thường từ vào trăm cho đến vài tỷ cho một khoản vay. Khách hàng có thể nhận nợ nhiều lần tùy theo nhu cầu sử dụng vốn của cá nhân.
 • Lãi suất cho vay giao động từ 9%-11%/năm và được cho là khá ưu đãi so với các sản phẩm cho vay khác.
 • Hình thức vay: Thế chấp tài sản là BĐS, Hàng hóa, máy móc, nguyên vật liệu (tùy theo qui định của mỗi ngân hàng). Tuy nhiên BĐS là tài sản thế chấp được ưu tiên cao nhất hiện nay.
 • Thủ tục hồ sơ cơ bản gồm: Pháp lý của chủ hộ kinh doanh/khách hàng vay, giấy phép đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể, giấy xác định thâm niên kinh doanh (nếu thời gian đăng ký chưa đáp ứng được tiêu chí thâm niên của Ngân hàng cho vay), chứng từ chứng minh hoạt động kinh doanh như: sổ sách ghi chép hàng hóa, phiếu mua hàng, hóa đơn bán lẻ.
 1. Điều kiện của Chủ hộ kinh doanh – Hộ kinh doanh

Tuy là các Ngân hàng đang có các chính sách ưu tiên ưu đãi dành cho khách hàng là chủ hộ kinh doanh, tuy nhiên theo qui định của Ngân hàng nhà nước và pháp luật, thì chủ hộ kinh doanh, hộ kinh doanh cũng phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như sau mới có thể tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng, như:

 • Người đứng vay và vợ/chồng không bị nợ xấu, lịch sử nợ xấu quá 3 năm trên hệ thống Thông tin tín dụng quốc gia (CIC)
 • Chủ hộ kinh doanh/hộ kinh doanh không bị nợ thuế hoặc chưa thực hiện các nghĩa vụ với cơ quan chức năng theo qui định của pháp luật.
 • Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với qui định của Pháp luật và tiêu chí cấp tín dụng của Ngân hàng
 • Tài sản đảm bảo cho khoản vay phải đáng ứng đủ điều kiện: Giá trị định giá, thông tin pháp lý tài sản đầy đủ, rõ ràng, không tranh cấp, không qui hoạch, …

Trên đây là một số thông tin đặc điểm về sản phẩm Cho vay Hộ kinh doanh mà các bạn có thể tham khảo.

Các dịch vụ mà Finser24h có thể hỗ trợ cho khách hàng liên quan đến sản phẩm cho vay Hộ kinh doanh như sau:

 • Tư vấn sản phẩm vay tương ứng với từng qui định của từng Ngân hàng cụ thể.
 • Hỗ trợ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh (liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết)
 • Xác nhận thâm niên kinh doanh (liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết)
 • Tư vấn hỗ trợ các trường hợp chưa phù hợp điều kiện, quy định của ngân hàng như: Nợ xấu, giá trị tài sản thẩm định, thủ tục hồ sơ…

Liên hệ ngay điện thoại/zalo: 0938 399 605 (Mr.Hoàng) để được tư vấn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top