Vay bổ sung vốn ngắn hạn là gì?

Vay bổ sung vốn ngắn hạn
Vay bổ sung vốn ngắn hạn

Vay bổ sung vốn ngắn hạn là gì? Và đối tượng nào được vay bổ sung vốn ngắn hạn ? Ngân hàng nào cho vay bổ sung vốn ngắn hạn?… Đó là một trong những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra khi muốn tiếp cận các nguồn vốn ngắn hạn từ Ngân hàng hiện nay.

Vay bổ sung vốn ngắn hạn là gì?
Về định nghĩa Vay bổ sung vốn ngắn hạn, chúng ta có thể hiểu nôm na là những khoản vay có thời hạn khế ước nhận nợ từ 12 tháng trở xuống. Khoản hạn mức mà Tổ chức cho vay cấp cho khác hàng sử dụng linh hoạt, có thể rút vốn thành nhiều lần, miễn sao tổng dư nợ rút vốn không vượt quá tổng hạn mức tín dụng được cấp cho khách hàng. Hình thức trả nợ cũng được ưu tiên hơn khi người vay chỉ phải trả tiền lãi hàng tháng, còn tiền gốc sẽ được trả vào cuối kỳ hạn của khế ước.

Thêm vào đó, với chủ trường muốn thúc đẩy phát triển nền kinh tế hiện tại của các cơ quan nhà nước, thì việc cấp hạn mức ngắn hạn để khách hàng có thể bổ sung vốn kinh doanh đang là chủ đề được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược khôi phục và phát triển kinh tế sau thời kỳ hậu Covid_19 và khủng hoảng kinh tế kèm theo. Vì vậy, lãi suất cho vay cũng được ưu đãi hơn các gói sản phẩm vay khác như đầu tư Bất động sản, mua sắm phương tiện vận tải tiêu dùng…

Đối tượng nào được Vay bổ sung vốn ngắn hạn?

Thông thường, đối tượng có thể được tiếp cận các nguồn vốn vay ngắn hạn để bổ sung vốn là các Doanh nghiệp (doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ), hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân có kinh doanh (không có giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình).

Vì sao những đối tượng này được ưu tiên áp dụng khoản vay này, đơn giản vì do tính chất kinh doanh, cần những nguồn tài chính để xoay vòng vốn, đầu tư tài sản, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh….và thường nhu cầu sử dụng tiền cũng chỉ trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, để tham gia gói vay vốn bổ sung vốn ngắn hạn, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau:

  • Người đứng vay và vợ/chồng không bị nợ xấu, lịch sử nợ xấu quá 3 năm trên hệ thống Thông tin tín dụng quốc gia (CIC)
  • Chủ hộ kinh doanh/hộ kinh doanh không bị nợ thuế hoặc chưa thực hiện các nghĩa vụ với cơ quan chức năng theo qui định của pháp luật.
  • Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với qui định của Pháp luật và tiêu chí cấp tín dụng của Ngân hàng.
  • Tài sản đảm bảo cho khoản vay phải đáng ứng đủ điều kiện: Giá trị định giá, thông tin pháp lý tài sản đầy đủ, rõ ràng, không tranh cấp, không qui hoạch, …

Trên đây là một số thông tin đặc điểm về sản phẩm Cho vay bổ sung vốn kinh doanh mà các bạn có thể tham khảo.

Các dịch vụ mà Finser24h có thể hỗ trợ cho khách hàng liên quan đến sản phẩm cho vay Hộ kinh doanh như sau:

  • Tư vấn sản phẩm vay tương ứng với từng qui định của từng Ngân hàng cụ thể.
  • Hỗ trợ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh (liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết)
  • Xác nhận thâm niên kinh doanh (liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết)
  • Tư vấn hỗ trợ các trường hợp chưa phù hợp điều kiện, quy định của ngân hàng như: Nợ xấu, giá trị tài sản thẩm định, thủ tục hồ sơ…

Liên hệ ngay điện thoại/zalo: 0938 399 605 (Mr.Hoàng) để được tư vấn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top