Bắt nhóm cho vay nóng với lãi suất hàng ngàn %/năm.

Bắt nhóm cho vay nóng với lãi suất hàng ngàn %/năm.

Cho vay nóng – cho vay nặng lãi đã trở thành một vấn nạn phổ biến hiện nay, ngoài việc “hút máu” người vay một cách triệt để thi các hệ quả của việc cho vay nóng – cho vay nặng lãi đã phá vỡ hệ thống tín dụng quốc gia một cách gián tiếp. Khi mà người đi vay càng lún sâu vào con đường vay nặng lãi và không có lối thoát dù cho Nhà nước có thực hiện các chủ trương chính sách hỗ trợ các đối tượng này.

Mới đây, ngày 03/3/2023, Công an Quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã bắt và triệt phá đường dây cho vay nặng lãi đang hoạt động trên địa bàn một cách hết sức tinh vi và phạm vi hoạt động tương đối lớn. Các đối tượng đã lợi dụng công nghệ để tạo ra các website, ứng dụng cho vay tiền mặt một cách nhanh chóng, sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp cận các đối tượng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng. (Xem thêm bài viết Tại đây)

Các khách hàng vay vốn đa phần là Sinh viên, người đang thất nghiệp hoặc công nhân. Đây là những đối tượng khó tiếp cận các sản phẩm tài chính của Ngân hàng hoặc các công ty tài chính chính thống, khi nhu cầu sử dụng tiền lên cao và không có khả năng xoay sở, họ đành phải tìm đến các công ty, app cho vay tiền mặt đáp ứng các tiêu chí tạm thời: Nhanh-Gọn-Lẹ. Nhưng họ không thể hình dung ra được hậu quả to lớn đang chờ họ sau bước nhận tiền giải ngân từ các công ty cho vay nóng này.

Với số tiền vay không nhiều, có thể lên đến 10 triệu nhưng bằng những phương pháp tính lãi, gốc và các loại phí, các đối tượng cho vay đã vẽ ra muôn vàn các loại thuế phí, làm cho người đi vay không thể nhận đủ số tiền vay, cũng như thời gian trả nợ của món vay kéo dài nhưng vẫn không dứt được. Đặc biệt, loại hình cho vay này áp dụng mức lãi suất cực cao, vượt xa qui định của pháp luật về cho vay. Có khoản vay lên đến 2555%/năm (tương đương hơn 200%/tháng) gấp hàng trăm lần mức lãi suất theo qui định của pháp luật.

Vì vậy, người đi vay cần trang bị những kiến thức nào khi muốn tiếp cận một khoản vay vốn ? Finser24h xin liệt kê một số vấn đề cần quan tâm như sau:

  • Thông tin về tổ chức cho vay: Ngân hàng, công ty tài chính chính thống, các app cho vay chịu sự quản lý của các công ty tài chính chính thống.
  • Thông tin về khoản vay: Số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất, các loại phí (được công bố trước cho khách hàng biết), thủ tục qui trình…
  • Không bắt nộp tiền trước khi khoản vay được giải ngân
  • Bảng tính số tiền gốc lãi hàng tháng (dự kiến)
  • Quảng cáo không đúng sự thật: Số tiền vay cao, hỗ trợ nợ xấu, hồ sơ đơn giản nhưng hạn mức vay cao,…

Hy vọng người đi vay có thể tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp để có thể giải quyết được nhu cầu của cá nhân.

Hoặc có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Finser24h để nhận được những thông tin tư vấn hữu ích.

Liên hệ Tại đây

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top