Ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội.

Ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội.

Với chủ trương hỗ trợ cho người lao động có thu nhập thấp có thể sở hữu căn nhà cho riêng mình, ngoài các chính sách hỗ trợ cho các chủ đầu tư, đơn vị sự nghiệp nhà nước đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội tại khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành có mật độ dân cư và lao động cao. Thì nhà nước cũng ra các chính sách cho các Ngân hàng khi tiến hành triển khai các gói vay liên quan.

Gói cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) là một chương trình cho vay ưu đãi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai nhằm hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội với mức lãi suất và điều kiện vay vốn tốt hơn so với các sản phẩm vay thông thường. Chương trình này nhắm đến nhóm đối tượng có thu nhập thấp, đặc biệt là người lao động, cán bộ, công nhân viên chức, người nghèo, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ chính sách xã hội, …

Theo đó, gói cho vay mua nhà ở xã hội cung cấp cho vay đến 70% – 100% giá trị căn hộ mua, tối đa 20 năm, với mức lãi suất ưu đãi từ 4,8% đến 5,4% một năm tùy vào địa phương và từng giai đoạn vay. Để được vay vốn theo gói cho vay nhà ở xã hội, người vay cần đáp ứng một số điều kiện như là có nhu cầu thực sự để mua nhà ở xã hội, không sở hữu nhà ở riêng, không được vay từ các nguồn tài chính khác với mục đích mua nhà ở xã hội.

Các ngân hàng tham gia cho vay gói nhà ở xã hội hiện nay ở Việt Nam gồm: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VPSP), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Quân đội (MBB) và Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank).

Vậy điều kiện để vay mua nhà ở xã hội gồm những gì?

Để vay mua nhà ở xã hội, người vay cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  1. Là công dân Việt Nam và đã đủ độ tuổi hợp pháp.
  2. Không sở hữu nhà ở riêng.
  3. Có nhu cầu mua nhà ở xã hội và có khả năng trả nợ.
  4. Không được vay từ các nguồn tài chính khác với mục đích mua nhà ở xã hội.
  5. Nếu là người độc thân thì phải có giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng minh tình trạng độc thân của địa phương cấp.
  6. Nếu là hộ gia đình thì phải có giấy chứng nhận hộ gia đình, chứng minh tình trạng hôn nhân của người vay và các thành viên trong hộ gia đình.
  7. Có địa chỉ thường trú tại địa phương mà căn nhà ở xã hội được xây dựng.

Ngoài ra, từng ngân hàng tham gia cho vay mua nhà ở xã hội có thể có các yêu cầu và điều kiện cụ thể khác, vì vậy người vay cần tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thêm chi tiết về quy trình và thủ tục vay vốn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sản phẩm cho vay mua nhà ở xã hội mà người đọc có thể tham khảo. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn tham khảo các khoản vay khác của ngân hàng Tại đây

Sơn Hoàng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top