Xử lý cuộc gọi đòi nợ của Công ty tài chính.

Xử lý cuộc gọi đòi nợ của Công ty tài chính.
Xử lý cuộc gọi đòi nợ của Công ty tài chính (CTTC).

Thời gian gần đây, các cuộc gọi đòi nợ của Công ty tài chính (CTTC) đã giảm hẳn và nội dung cuộc gọi đòi nợ cũng thay đổi rõ rệt, từ đe dọa khách vay đến người thân của khách vay thì hiện nay, nội dung cuộc gọi đã nhẹ nhàng hơn. Phần lớn là do các cơ quan chức năng đã vào bắt tay vào xử lý một cách mạnh mẽ các đơn vị cho vay, mua bán nợ trong việc gọi điện thoại đòi hoặc nhắc nợ.

Nếu bạn nhận được các cuộc gọi đòi nợ của CTTC, bản thân là người đi vay hoặc là người liên quan đến người đi vay thì bạn nên tham khảo các cách sau để tránh xảy ra các cuộc gọi đòi nợ hoặc những chuyện không đáng có, mất thời gian của bản thân và bị gọi làm phiền nhiều lần sau này.

  1. Xác định danh tính: Đảm bảo rằng bạn xác định rõ mình và cung cấp thông tin cá nhân chính xác để công ty tài chính có thể xác nhận thông tin của bạn, và Bạn nên xác minh thông tin về CTTC đang gọi điện thoại cho bạn, bao gồm tên công ty, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Nếu bạn không chắc chắn về độ tin cậy của công ty này, hãy kiểm tra với cơ quan chức năng hoặc bộ phận quản lý dư nợ của bạn.
  2. Lịch sự và kiên nhẫn: Giữ lịch sự và kiên nhẫn trong suốt cuộc trò chuyện. Cố gắng hiểu rằng công ty tài chính có quyền đòi lại khoản nợ của bạn và họ có quyền sử dụng các biện pháp hợp lý để thu hồi nợ. Và nếu bạn đồng ý rằng bạn đang có khoản nợ, yêu cầu công ty cung cấp thông tin chi tiết về khoản nợ, bao gồm số tiền nợ, lãi suất, khoản phí và bất kỳ chi phí nào khác liên quan đến khoản nợ của bạn.
  3. Thỏa thuận và đề xuất giải pháp: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ, hãy thảo luận và đề xuất các giải pháp thỏa thuận có thể giúp bạn đảm bảo khả năng trả nợ và giảm bớt gánh nặng tài chính.
  4. Ghi chép thông tin: Ghi lại tất cả các thông tin quan trọng trong cuộc trò chuyện, bao gồm tên và chức vụ của nhân viên công ty tài chính, ngày giờ gọi, nội dung trò chuyện, và bất kỳ cam kết hoặc thỏa thuận nào.
  5. Bảo vệ quyền lợi cá nhân: Nếu bạn cho rằng công ty tài chính vi phạm quyền lợi của bạn hoặc hành vi của họ không đúng đắn, hãy ghi lại thông tin chi tiết và thông báo cho cơ quan quản lý tài chính hoặc cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại quốc gia.

Hy vọng với sự ra quân mạnh mẽ của các cơ quan chức năng và sự kiểm soát chặt chẽ từ các đơn vị cho vay, sẽ giúp cho thị trường tài chính cho vay trở nên “trong sạch, minh bạch và là đối tác cung cấp giải pháp tài chính đúng nghĩa”. Các cuộc gọi đòi nợ mang tính chất đe dọa, bất chấp để thu được nợ sẽ không còn.

Ngoài ra, người đi vay cũng cần phải tự đánh giá được nhu cầu, khả năng của bản thân trong việc tiếp cận một nguồn vốn từ các Tổ chức tài chính, để có kế hoạch sử dụng tiền hợp lý và khả năng trả nợ tốt trong tương lai.

Liên hệ đội ngũ tư vấn Finser24h để nhận những lời khuyên, tư vấn khi bạn có nhu cầu vay vốn.

Chúng tôi không khuyến khích việc tranh cãi, thách thức hoặc sử dụng các “thủ thuật” để chống hoặc trả đũa lại các Công ty tài chính như chuyển cuộc gọi cho Công an, cơ quan nhà nước để xử lý cuộc gọi đòi nợ của Công ty tài chính… Vì những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn hoặc nếu gặp trường hợp các đơn vị đòi nợ núp bóng các tổ chức cho vay nặng lãi, tổ chức hoạt động không giấy phép…thì người chịu thiệt hại đầu tiên sẽ là bạn.

Sơn Hoàng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top