Lãi suất Cho vay Mua nhà ở các Ngân hàng hiện nay

Lãi suất cho vay mua nhà ở các ngân hàng
Lãi suất cho vay mua nhà ở các ngân hàng
Lãi suất Cho vay Mua nhà ở các Ngân hàng hiện nay.

Lãi suất cho vay mua nhà ở các Ngân hàng hiện nay, kể cả ngân hàng trong nước và nước ngoài đang có sự điều chỉnh giảm nhẹ so với thời điểm đầu năm. Trong khi thị trường Bất động sản còn ảm đạm thì các Ngân hàng ra sức điều chỉnh lãi suất cho vay mua nhà ở mức cạnh tranh để có thể thu hút khách hàng về cho bank, và để đảm bảo chi tiêu tăng trưởng cho toàn ngân hàng. Ngoài ra, Ngân hàng nhà nước cũng có những chỉ đạo đối với các tổ chức tín dụng trong việc điều chỉnh mức lãi suất cho vay mua nhà phù hợp với tình hình thị trường.

Vậy, lãi suất cho vay mua nhà ở các Ngân hàng hiện nay như thế nào. Về các tổ chức tín dụng đang hỗ trợ cho vay mua nhà tạm chia thành 3 nhóm:

  1. Khối ngân hàng nhà nước (Big4): Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank thì mức lãi suất cho vay mua nhà giao động năm đầu khoảng 9%-9.5%/năm cố định 12 tháng đầu tiên. Sau đó lãi suất được áp dụng theo công thức cộng biên độ, lãi suất khoảng 10.5% -11.5%/năm.
  2. Khối các Ngân hàng TMCP: Lãi suất cho vay mua nhà ở nhóm này cũng được chia thành 2 giai đoạn, ưu đãi 12 tháng đầu tiên khoảng 9%-10%/năm, sau ưu đãi lãi suất áp dụng khoảng 12.5%-13%/năm. Các khách đã vay trước đây thì mức lãi suất áp dụng đang ở khá cao, trung bình khoảng 14%-15%/năm.
  3. Khối các Ngân hàng nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài: Với các lợi thế về vốn cũng như nguồn tiền cho vay khá dồi dào, lãi suất cho vay mua nhà ở các bank này hiên nay trên thị trường khá thấp, giao động chỉ từ 7%-9%/năm trong 12 tháng đầu, sau ưu đãi thì cũng chỉ khoảng 10%-10.5%/năm. Tuy nhiên điều kiện phê duyệt khoản vay cũng khá chặt và đối tượng khách hàng cũng khá hạn chế.

Đánh giá chung: Là một người đi vay thì phải quan tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt là vay để mua nhà để ở hoặc tích lũy thì điều kiện đầu tiên mà người vay cần quan tâm đó chính là mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng và quá trình trả nợ, cũng như cân đối tài chính trong một thời gian dài. Tuy nhiên, để được hưởng mức lãi suất cho vay mua nhà tốt thì điều kiện người đi vay cũng phải đảm bảo các tiêu chí về: Giá trị tài sản thế chấp, số tiền vay, khả năng tài chính, mục đích vay rõ ràng….còn các khách hàng không đáp ứng đúng và đầy đủ các tiêu chí trên thì phải chọn những ngân hàng nhỏ hoặc chịu mức lãi suất cho vay mua nhà cao để hồ sơ có thể dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần tư vấn và tìm kiếm một ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi, thủ tục hồ sơ dễ dàng thì liên hệ với đội ngũ tư vấn Finser24h để được hỗ trợ. Tùy vào điều kiện mỗi khách hàng, chúng tôi luôn tự tin mang đến những giải pháp tốt nhất nhằm giúp cho người đi vay tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Sơn Hoàng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang