Cho vay Đảo nợ từ Ngân hàng khác – Được gì và Mất gì.

Cho vay đảo nợ từ ngân hàng khác.
Cho vay đảo nợ từ ngân hàng khác
Cho Vay đảo nợ từ ngân hàng khác – Được gì và Mất gì.       

Cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác hay nói một cách nhẹ nhàng hơn là chuyển khoản vay từ Ngân hàng hiện tại sang một Ngân hàng mới với những ưu đãi tốt hơn nhằm tiết kiệm chi phí trả lãi cho khách hàng. Trên thực tế, cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác đã và đang tồn tại rất lâu trên thị trường rồi, tuy nhiên về mục đích thực tế kê khai trong đề nghị vay vốn thì mới được thông tư 06 của NHNN cho phép từ 9.2023 trở đi. Thời gian trước khi chưa được phép thì Nhân viên tín dụng sẽ hỗ trợ phương án vay cho khách hàng như một khoản vay mới với điều kiện giải ngân là phải tất toán khoản vay hiện tại tại một ngân hàng nào đó.

Vậy, Người tham gia gói cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác sẽ Được gì và Mất gì trong chính sách cho vay mới này. Cùng Finser24h phân tích và tìm hiểu để có thể đánh giá hoặc có góc nhìn toàn diện hơn về sản phẩm cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác từ phía Người đi vay/Khách hàng:

 1. Những “cái Được” từ gói cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác:
 • Lãi suất của gói vay mới sẽ thấp hơn lãi suất mà Ngân hàng khác đang áp dụng, cụ thể mức chênh lệch năm đầu tiên có thể lên tới 5%- 7% (lãi suất sau ưu đãi trung bình của các Ngân hàng TMCP hiện tại khoảng 13%-15%/năm).
 • Số tiền hàng tháng phải trả sẽ giảm giúp cho khách hàng bớt áp lực tài chính và có thể tiết kiệm được chi phí tài chính cho bản thân mình.
 • Khách hàng không cần phải chứng minh mục đích vay vốn cho khoản vay đáo hạn Ngân hàng lần này, chỉ cần bổ sung hồ sơ của khoản vay hiện tại để chứng minh mục đích vay cho khoản vay lần này.
 • Khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay hiện tại, hoặc không cần “vay ngoài” để đáo hạn khoản vay hiện tại. Ngân hàng cho vay sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản thu nợ của Ngân hàng hiện tại của khách hàng với mục đích Tất toán khoản vay. Lãi suất cho vay đáo hạn khoảng 0.5%/ngày hoặc có thể cao hơn tùy theo số tiền đáo hạn.
 1. Những “cái Mất” từ gói cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác:
 • Số tiền cho vay không được vượt quá số tiền đang nợ ở Ngân hàng cũ. Nếu khách hàng muốn vay dư ra để trang trải hoặc thực hiện mục đích khác thì phải làm hồ sơ cho một gói vay mới sau khi hoàn thành gói vay đảo nợ từ Ngân hàng khác.
 • Thời gian của gói cho vay đảo nợ từ Ngân hàng khác không được dài hơn thời gian còn lại của khoản vay tại Ngân hàng cũ.
 • Khách hàng bổ sung hồ sơ vay vốn cho Ngân hàng mới (hồ sơ pháp lý, tài sản đảm bảo, nguồn thu và các hồ sơ khác liên quan)
 • Khách hàng tốn các chi phí khác: Thẩm định tài sản, công chứng thế chấp, đăng ký giao dịch bảo đảm tài sản.
 • Có thể sẽ phải tham gia gói bảo hiểm nhân thọ.
 • Lãi suất sau ưu đãi cho vay có thể sẽ cao tương tự như lãi suất bên ngân hàng cũ.

Trên đây là một số thông tin mà Người đi vay có thể tham khảo. Nếu khách hàng đang có nhu cầu chuyển khoản vay từ Ngân hàng cũ, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn Finser24h để được tư vấn hỗ trợ.

Với kinh nghiêm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn Tài chính ngân hàng, Finser24h tự tin mang đến giải pháp toàn diện cho khách hàng và hỗ trợ tối đa nhu cầu khách hàng, kể cả tháo gỡ các vướng mắc về: Nợ xấu, Tài sản đảm bảo, Nhu cầu vay cao, Chứng minh thu nhập, Hỗ trợ nguồn thu phương án vay….

Liên hệ Finser24h TẠI ĐÂY hoặc zalo: 0938 399 605.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang